Photographer Nguyễn Hoàng Hải - chàng trai trẻ tài năng, thành công với niềm đam mê nhiếp ảnh


Nhiều người trong chúng ta luôn nói về việc tìm được một công việc mơ ước, nhưng liệu điều đó có thực sự tồn tại? Chúng ta thường nghe những người xung quanh phàn nàn về công việc mà họ không phải là của họ, nhưng làm thế nào để bạn hiểu “cái gì là của bạn?”

“.Nếu đã đam mê hãy sống hết mình vì nó,để khi quay đầu nhìn lại mình không phải hổi tiếc với những gì mình đã làm” – Đó là câu nói và là châm ngôn sống đồng hành cùng chàng trai trẻ Hoàng Hải trong quá trình theo đuổi đam mê của mình.

Được biết, anh chàng này tên thật là Nguyễn Hoàng Hải (17 tuổi). Mặc dù đang ở độ tuổi rất nhỏ, chàng trai trẻ tài năng Hoàng Hải đã trở thành một trong những nhiếp ảnh gia tài năng được mọi người yêu mến.


Để miêu tả quá trình khởi nghiệp của mình, một từ mà Hoàng Hải dùng nhiều nhất chính là “đam mê”. Bởi theo Hải, nếu không đủ đam mê để dân thân, dám nghĩ dám làm, dám sai dám sửa thì Hải không thể đủ sức mạnh, sự bền chí chèo lái dự án khởi nghiệp nhiếp ảnh của mình.


Lúc mới chập chững bước vào nghề để thực hiện đam mê của mình có rất nhiều ý kiến trái chiều về ảnh Hoàng Hải. Thế nhưng, “lửa thử vàng, gian nan thử sức” qua một thời gian rèn luyện và học hỏi, cùng những bước chụp chuyên sâu, chất sáng tạo riêng biệt và độc nhất của anh mới được bộc lộ và thể hiện một cách trọn vẹn.

Cá tính của chàng trai trẻ Hoàng Hải cũng được thể hiện ở chính style của anh : “Mình luôn thích những thứ mới lạ và mình không để ý đến người khác nói gì về mình. Vì mình quan niệm: Ai trong chúng ta cũng đều như nhau, cũng chỉ có một cuộc đời, nên là sống cho mình và làm những gì mình cảm thấy thỏa mãn nhất. Đó là mới là cái yêu nghề, cái đam mê của chính mình”.


Để có thành công như ngày hôm nay, Hoàng Hải đã trải qua rất nhiều khó khăn để có thể hoàn thành ước mơ của mình. Sau một khoảng thời gian tự mày mò và trưởng thành cộng với thêm được nhiều mối quan hệ, giờ đây Hoàng Hải cũng được đáp lại bằng những “trái ngọt”. Khi mà giờ đây, anh chàng được nhiều người biết đến và công việc ngày càng thuận lợi hơn.


Anh chàng chia sẻ thêm: "Lúc đầu khi mới bước vào nghề nhiếp ảnh này thì mình còn lo lắng và sợ, mình thì không tự tin là con đường này sẽ không thành công. Với sự hỗ trợ của các anh lớn thì mình đã tự tin hơn và được các anh tạo nhiều cơ hội cũng như giúp đỡ mình để có thể thêm kinh nghiệp trong lĩnh vực chụp ảnh. May mắn hơn là mình đã biết nhiều thứ cũng như tìm tồi học hỏi trên mạng để bắt đầu đến con đường thành công trong nhiếp ảnh tự do của mình"


Đối với Hoàng Hải, nhiếp ảnh gia không phải là nghề mà bất cứ ai có máy ảnh là có thể làm được, mà điều đó phụ thuộc ở rất nhiều yếu tố khác nữa, chính vì thế ở thời điểm hiện tại, Hoàng Hải vẫn khiên tốn không dám nhận mình là một nhiếp ảnh gia thực thụ mà nhiếp ảnh gia vẫn là một nghề mà anh theo đuổi. "Trong 3 năm chụp ảnh, thì mình đã được nhận nhiều lời khen đến từ khách hàng cũng như mọi người. Được nhiều bạn yêu thích và quan tâm chính vì thế mình ngày cáng có động lực để phấn đầu và phát triển hơn." - Anh chàng chia sẻ


Chia sẻ về những dự định sắp tới, Hoàng Hải cho biết sẽ mở một tiệm studio lớn, được nhiều bạn trẻ biết đến hơn nữa. Như cách suy nghĩ lạc quan của Hải “Con đường nào cũng sẽ chông gai của nó, nhưng cứ kiên định với đam mê thì chắc chắn rằng thành công sẽ sớm mỉm cười với chúng ta”.


Chúc Hoàng Hải luôn thành công trong con đường sắp tớiNhận xét đã bị vô hiệu hóa.

Tin liên quan