Kún Makeup - Câu chuyện khởi nghiệp thành công từ con số 0, "không có đường tắt, đường tắt thường kèm theo hủy diệt"


Chẳng có con đường đi đến thành công nào mà trải đầy hoa hồng, để đạt được những thành công như mình mong muốn đòi hỏi phải trải qua rất nhiều khó khăn thử thách. Đừng trước những lựa chọn của cuộc đời đòi hỏi ta phải ra quyết định: Mạnh mẽ đi tiếp hay từ bỏ và chấp nhận thất bại.

Câu chuyện về khởi nghiệp vẫn luôn là đề tài được nhiều bạn trẻ yêu thích. Bởi sau những câu chuyện đó ta thấy ta rút ra được những kinh nghiệm quý báu cho bản thân. Dấn thân vào thương trường cũng đồng nghĩa với việc dấn thân vào chiến trường, và có rất nhiều điều đang chờ đón mỗi người ở phía trước. Hãy cùng lắng nghe câu chuyện khởi nghiệp của chuyên gia MakeUp Kún Makeup để biết được anh chàng ấy đã làm gì để có một vị trí như hiện nay.


Kún Makeup tên thật là Nguyễn Thế Anh, hiện đang sinh sống và làm việc tại Biên Hòa, Đồng Nai. Anh chàng vừa tốt nghiệp THPT, nhưng thay vì mình học đại học, anh chàng đã quyết định từ bỏ để theo đuổi ước mơ của mình, ước mơ làm đẹp cho người, làm đẹp cho đời.

Với tinh thần ham học hỏi anh chàng đã không ngừng hoàn thiện bản thân để mang đến vẻ đẹp hoàn hảo cho hàng ngàn cô gái và vươn lên trở thành một trong những Chuyên gia trang điểm có tiếng. Không chỉ thế hiện nay anh chàng còn là đang làm dạy học makeup và mở shop áo cưới riêng. Hiện nay, Trung tâm trang điểm của anh đã có tổng hơn 100 học viên các khoá.
Không có con đường nào trải đầy hoa hồng – Vàng phải thử lửa, con người phải được thử thách bởi khó khăn

“Yêu cái đẹp, muốn mang cái đẹp đến tất cả các cô gái, nhưng sức người thì có hạn. Cái cảnh lực bất tòng tâm, khiến mình buồn. Khi đó trong đầu mình này sinh suy nghĩ hay là mình đào tạo những người có cùng đam mê và ước mơ giống mình, đem cái đẹp đến cho nhiều cô gái kém xinh khác ngoài kia” Thế Anh chia sẻ. Với niềm đam mê với nghề, cùng với dòng máu kinh doanh trong người, anh chàng bắt đầu hành trình khởi nghiệp của mình.


Những bước đi đầu tiên của hành trình khởi nghiệp đều đầy rẫy những khó khăn. Đối với Kún Makeup đó chính là nguồn vốn. Muốn mở được lớp đào tạo đầu tiên phải có địa điểm, nhưng hồi đó mới đi làm, tiền tích lũy cũng không nhiều, nên mình cũng không thuê được địa điểm lớn. Đó chỉ là một mặt tiền nhỏ, với dụng cụ trang điểm cũng còn khá hạn chế. Số học viên khóa đầu tiên rất ít, bởi học viên chưa biết đến mình. Những khóa sau thì có nhiều học viên hơn, nhờ học viên cũ giới thiệu và mọi người biết đến mình nhiều hơn.


Khi được hỏi ai là người truyền động lực trong cuộc sống, anh chàng trả lời ngay: "Thần tượng lớn nhất của cuộc đời mình chính là mẹ. Một mình mẹ mạnh mẽ nuôi 3 người con khôn lớn. Mình rất thương mẹ."

Trong suốt cuộc đời đặc biệt khi đứng trước những thách thức, con người có những quan điểm và thái độ khác nhau. Thái độ nào tạo ra kết quả tương xứng, chiến thắng hoặc lụi tàn. Nói về phương châm sống của mình, An cho biết: "KHÔNG CÓ ĐƯỜNG TẮT, ĐƯỜNG TẮT THƯỜNG KÈM THEO HỦY DIỆT. Nhiều người tin vào những đường tắt dẫn tới thành tựu. Lợi dụng điều đó, những kẻ lừa đảo có cơ hội của chúng. Tất cả mọi lời quảng cáo nói rằng bạn có thể dễ dàng kiếm tiền hay thành công trong thời gian ngắn đều là giả dối." 


Chia sẻ về dự định trong tương lai của mình, anh chàng đã xác định được lối đi cho mình. "Trong tương lai mình sẽ cố gắng mở được một học viện Academy đào tạo Makeup chuyên nghiệp đầu tiên tại Biên Hoà. Bên cạnh đó, mình sẽ luôn trau dồi công việc để làm việc thật tốt cũng như công việc dạy make up của mình được truyền đạt tốt nhất cho các bạn học viên.

Mỗi chúng ta ai ai cũng có những câu chuyện riêng, qua những lời chia sẻ rất thật của Kún Makeup ta có thể thấy hành trình khởi nghiệp là con đường thực sự gian nan. Nhưng chính trong những gian nan đó ta mới tôi luyện được bản thân để trở nên mạnh mẽ hơn, tự tin vững bước trên con đường mình đã chọn.

Chúc anh chàng luôn thành công trong cuộc sốngNhận xét đã bị vô hiệu hóa.

Tin liên quan