Chân dung cô đồng 9X Phương Thảo xinh đẹp, phát huy nét đẹp của tín ngưỡng thờ Mẫu


Sở hữu vẻ đẹp rạng ngời, vẹn tròn và đầy phúc hậu, không ít cô đồng, cậu đồng có sức hút chẳng kém gì diễn viên khiến nhiều người mê mẩn.

Đã từ lâu, hầu đồng đã trở thành nghi thức phổ biến trong hoạt động tín ngưỡng dân gian Việt Nam. Đây được xem là nghi thức giao tiếp với thần linh thông qua các ông đồng, bà đồng.

Những người tham gia hoạt động tin rằng các vị thần linh có thể nhập hồn vào thân xác các cô, cậu đồng để diệt trừ tà ma, phán truyền hay thậm chí ban lộc cho các đệ tử. Và ở thời điểm hiện tại, không chỉ có các ông đồng, bà đồng có tiếng trong lĩnh vực này, rất nhiều cô, cậu đồng 9X cũng 'nổi như cồn' nhờ nhan sắc chẳng kém cạnh diễn viên, hotgirl. Cô nàng dưới đây là một ví dụ như thế. Cùng Saonews soi "profile" cô nàng nhé!


PV Saonews đã có cuộc trò chuyện với cô đồng Tăng Phương Thảo ở tuổi 9x – Cô đồng đã và đang theo hầu đồng tại các đền Mẫu. Là một người con gái xinh đẹp và trẻ trung, sinh năm 1997 hiện đang sống và làm việc tại Lâm Đồng. Cô nàng sở hữu nhan sắc hoàn toàn chinh phục được netizen và bất kì ánh nhìn khó tính nào. Nữ hotgirl đã không ít lần gây náo loạn với nhan sắc thanh tao, quý phái ngay cả trong những khoảnh khắc đời thường và gương mặt gây mê mẩn ở mọi góc độ. Cô nàng nhanh chóng mang về cho mình hơn 13 nghìn người theo dõi trên trang cá nhân.Ngoài việc hầu đồng tại các đền thờ Mẫu, cô còn là kinh doanh thêm.Hầu đồng (Lên đồng) là một nghi thức trong hoạt động tín ngưỡng dân gian của nhiều dân tộc, trong đó có Việt Nam. Hầu bóng (hầu đồng) là nghi lễ chính và rất quan trọng trong tín ngưỡng Thờ Mẫu Tứ phủ. Đó là nghi lễ nhập hồn của các vị Thánh Tứ phủ (Tứ phủ gồm 3 phủ trong Tam phủ: Thiên, Địa, Thoải và có thêm phủ Thượng Ngàn gọi là Nhạc Phủ) vào thân xác các ông Đồng, bà Đồng.

Nét duyên dáng của Cô đồng Tăng Phương Thảo trong trang phục áo dài truyền thống.


Khi được hỏi rằng Phương Thảo có e ngại về những "điều tiếng" xung quanh việc hầu đồng của mình hay không? Cô nàng bộc bạch : "Bản thân mình cũng không ngại điều tiếng xung quanh việc này, vì đó là công việc mà mình phải làm. Nếu chỉ chú ý đến điều tiếng mà ảnh hưởng tới công việc hầu đồng của mình thì mọi thứ cũng... không còn trở nên "thiêng" nữa. Nếu ngại về "điều tiếng" thì mình đã không làm việc này."


Mang một vẻ đẹp vừa trong trẻo, vừa ma mị với đôi mắt hút hồn, một tâm hồn thiện lương, Phương Thảo đã đem đến nghi thức hầu đồng một màu sắc mới mẻ, một góc nhìn mới đối với hình thức nghệ thuật dân gian một thời bị cấm đoán, bị coi là mê tín dị đoan.


Chia sẻ khó khăn khi bắt đầu với công việc, cô nàng tâm sự: "Mình ý thức rất rõ bản thân mình là người như thế nào, mình cảm thấy thật may mắn vì gia đình và bạn bè cũng có nhiều người ủng hộ mình. Chính vì thế, mỗi khi đi lễ ở một nơi nào đó về, mình luôn được gia đình động viên và chăm sóc tận tình, chu đáo. Có những việc mà mình quên, thì gia đình của mình luôn nhắc nhở và khuyên không nên chú ý nhiều vào những lời nói của người khác. . Đó cũng là sự thông cảm, sẻ chia mà mình may mắn đã có được."

"Hiện nay, vẫn có nhiều người chưa hiểu nhiều về ý nghĩa thật sự của việc hầu đồng, thậm chí là hiểu sai là "buôn thần, bán thánh". Việc lên đồng, hầu đồng là để cho con người ta cầu ban được sức khỏe, tài lộc. Khi làm thanh đồng thì lúc đó mình đóng vai trò trung gian giữa con người và thần linh, thường được gọi là "cái ghế của thánh", là nơi để thánh ngự vào. “Hầu đồng là một nghi thức trong hoạt động tín ngưỡng dân gian Việt Nam. Đến với hầu đồng là cái duyên mà mình cũng không ngờ tới”, Phương Thảo chia sẻ.


Cho đến hiện tại và cũng cả tương lai, cô nàng vẫn tiếp tục phát triển, nỗ lực không ngừng . "Cố gắng hoàn thiện bản thân và hình ảnh của mình từng ngày để có thể nhận được nhiều sự yêu thương từ mọi người. Bên cạnh đó, sẽ có một thương hiệu riêng cho mình về thời trang. Mình thích tìm hiểu về tâm linh , đạo mẫu tứ phủ và muốn truyền bá đạo mẫu đến với các bạn trẻ về nguồn gốc của VN" - Cô nàng tâm sự.


Chắc chắn hầu đồng là một nét đẹp văn hoá tín ngưỡng cần bảo tồn và phát huy. Đạo Mẫu từ là tín ngưỡng của người làm nông nghiệp cầu sự sinh sôi nảy nở, chuyển sang thương mại và cầu mong cái tài, cái lộc. Bản thân Phương Thảo cũng hy vọng gửi đến cho mọi người những ván hầu thuận lợi, mong cho con người mãi mãi bình an.Chúc Phương Thảo luôn xinh đẹp, thành công trong cuộc sống !Nhận xét đã bị vô hiệu hóa.

Tin liên quan

-->